[PE2024507] TUYỂN CHỌN CHỦNG BACILLUS SUBTILIS ỨNG DỤNG TRONG PHÕNG BỆNH NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG TIÊU HÓA TRÊN GÀ -33%

Upload bởi: DevNet27
(0 Đánh giá)
120,000đ
80,000đ

Luận án này nhằm phân lập và sàng lọc các chủng vi khuẩn Bacillus subtilis có tiềm năng probiotic để ứng dụng trong phòng bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa trên gà. Luận án đánh giá các đặc tính probiotic và khả năng kháng khuẩn của các chủng B. subtilis, đồng thời khảo sát ảnh hưởng của chúng lên sức khỏe, tăng trưởng và hiệu quả sản xuất của gà. Kết quả, luận án lựa chọn được 2 chủng B. subtilis (B14 và B20) có hiệu quả cao trong phòng bệnh và thúc đẩy tăng trưởng, sản xuất ở gà, nhằm tìm ra giải pháp thay

Ngư nghiệp
Tài liệu
19/08/2024
[hotrodoan.vn]_tuyen_chon_chung_bacillus_subtilis_ung_dung_trong_phong_benh_.pdf
  • Chức năng đầy đủ và giống demo 100%

  • Hỗ trợ lắp đặt nếu cần

  • Hỗ trợ trả lời người mua sau khi tải

5.1. Kết luận

5.1.1. Đã phân lập được 21 chủng B. subtilis từ 140 mẫu đất và phân gà thu thập ở 7 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long.
5.1.2. Đã tuyển chọn được chủng B. subtilis VL28 có các đặc tính probiotic phù hợp để sử dụng cho gà:
- Chịu nhiệt cao, nhạy với nhiều kháng sinh
- Có khả năng sinh 3 loại enzyme tiêu hóa
- Ức chế được các vi khuẩn gây bệnh
- Chịu được môi trường acid và muối mật
- Có khả năng tự bám dính và bám dính với vi khuẩn gây bệnh
5.1.3. Đã chứng minh bằng thực nghiệm, bổ sung chủng B. subtilis VL28 107 CFU/g với liều 5g/kg thức ăn có thể thay thế kháng sinh, ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột ở gà.

5.2. Đề nghị

- Mở rộng nghiên cứu ứng dụng chủng B. subtilis VL28 trong phòng và trị bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa trên thực địa ở quy mô công nghiệp.
- Tối ưu hóa quy trình lên men thu sinh khối B. subtilis VL28 để sản xuất probiotic với mật độ cao, giá thành rẻ.
- Xây dựng chiến lược bảo quản giống và sản xuất chế phẩm góp phần tăng năng suất vật nuôi và cung cấp thịt gia cầm sạch, không tồn dư kháng sinh.
ĐIỂM TRUNG BÌNH
0
Xuất sắc (0)
Rất tốt (0)
Tốt (0)
Trung Bình (0)
Cần cải thiện (0)