[PE2024503] TỈ LỆ NHIỄM VÀ SỰ NHẠY CẢM KHÁNG SINH CỦA VI KHUẨN VIBRIO CHOLERAE TRÊN HUYẾT HEO, NGHÊU VÀ TRÊN NGƯỜI TIÊU CHẢY TẠI TỈNH TRÀ VINH -50%

Upload bởi: DevNet27
(0 Đánh giá)
50,000đ
25,000đ

Đề tài nghiên cứu tỷ lệ nhiễm và mức độ kháng kháng sinh của vi khuẩn Vibrio cholerae trên các mẫu huyết heo, nghêu và người tiêu chảy tại tỉnh Trà Vinh. Kết quả cho thấy vi khuẩn này có tỷ lệ nhiễm nhất định trên thực phẩm nhưng chưa phát hiện trên mẫu lâm sàng, và có xu hướng kháng một số kháng sinh thường dùng. Đây là cơ sở quan trọng để đề xuất các giải pháp phòng, chống lây nhiễm và kháng kháng sinh của vi khuẩn này trong các lĩnh vực sản xuất thực phẩm và điều trị bệnh.

Ngư nghiệp
Tài liệu
19/08/2024
[hotrodoan.vn]_de_tai_ti_le_nhiem_va_su_nhay_cam_khang_sinh_cua_vi_khuan_vi_.pdf
  • Chức năng đầy đủ và giống demo 100%

  • Hỗ trợ lắp đặt nếu cần

  • Hỗ trợ trả lời người mua sau khi tải

Kết luận:

- Tỷ lệ nhiễm Vibrio cholerae trên các mẫu nghiên cứu như sau: Trên nghêu 10%, trên huyết heo có pha nước tại cơ sở giết mổ 4%, chưa phát hiện trên mẫu người tiêu chảy.
- Đa số vi khuẩn Vibrio cholerae nhạy cảm với Norfloxacin (100%) và Chloramphenicol (70%), nhưng đề kháng hoàn toàn Amoxicillin.

Hướng phát triển:

- Cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về tỷ lệ nhiễm và mức độ kháng kháng sinh của vi khuẩn Vibrio cholerae trên các mẫu thực phẩm và mẫu lâm sàng tại địa phương.
- Xây dựng và triển khai các giải pháp phòng, chống lây nhiễm và kháng kháng sinh của vi khuẩn Vibrio cholerae trong sản xuất thực phẩm và điều trị bệnh trên người
 
ĐIỂM TRUNG BÌNH
0
Xuất sắc (0)
Rất tốt (0)
Tốt (0)
Trung Bình (0)
Cần cải thiện (0)