[PE2024395] NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH THU NHẬN VÀ TINH CHẾ ISOFLAVONE TỪ ĐẬU NÀNH VÀ BÃ ĐẬU NÀNH -50%

Upload bởi: DevNet27
(0 Đánh giá)
50,000đ
25,000đ

- Tối ưu hóa quy trình trích ly isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành tại địa phương bằng phương pháp chiết khuấy. - Khảo sát điều kiện sử dụng enzyme endoglucanase để thủy phân các -glycoside, làm giàu các cấu tử aglycone . - Tinh sạch dịch trích ly isoflavone từ nguyên liệu bằng hạt nhựa macroporous D101, gia tăng hàm lượng isoflavone trong cao tinh chế.

Hóa học
Tài liệu
13/08/2024
[hotrodoan.vn]_bao_cao_tom_tat_nghien_cuu_xay_dung_quy_trinh_thu_nhan_va_ti_.pdf
  • Chức năng đầy đủ và giống demo 100%

  • Hỗ trợ lắp đặt nếu cần

  • Hỗ trợ trả lời người mua sau khi tải

 Kết luận

- Điều kiện chiết khuấy isoflavone:
- Hạt đậu nành: 72,5°C, 67,5 phút, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu = 26,5/1, đạt 1932,44 (µg/g chất khô đậu nành).
- Bã đậu nành: 70°C, 75 phút, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu = 25/1, đạt 143,13 (µg/g).
- Hàm lượng isoflavone: Chiết siêu âm (70% năng lượng trong 15 phút) cho hàm lượng cao hơn phương pháp chiết khuấy thông thường (30°C, 45 phút) nhưng thấp hơn so với phương pháp chiết khuấy (70°C, 45 phút) và siêu âm-chiết khuấy kết hợp (60 phút).
- Hạt nhựa Macroporous D101: Có khả năng hấp phụ và giải hấp cả 6 đồng phân, hiệu suất thu hồi trên 70%. Hàm lượng isoflavone: 148,641 mg/g (hạt đậu nành) và 30,355 mg/g (bã đậu nành).
- Enzyme celluclast 1,5L: Thủy phân glycoside, chuyển hóa daidzin và genistin sang aglycone.
- Hoạt tính độc: Mẫu thô và tinh từ đậu nành không gây độc cấp tính cho chuột nhắt BALB/c. Hai mẫu cao tinh chế làm tăng sinh tế bào lần lượt 7,41% và 4,33% so với đối chứng âm.

Kiến nghị

- Tối ưu hóa điều kiện tinh chế isoflavone bằng nhựa D101.
- Phân tích in vivo hoạt tính estrogen trên chuột nhắt cái.
ĐIỂM TRUNG BÌNH
0
Xuất sắc (0)
Rất tốt (0)
Tốt (0)
Trung Bình (0)
Cần cải thiện (0)